Xét Nghiệm HIV Miễn Phí Tam Điệp

Xét Nghiệm HIV Miễn Phí Tam Điệp

Xét Nghiệm HIV Miễn Phí Tam Điệp

Xét Nghiệm HIV Miễn Phí Tam Điệp được thực hiện miễn phí tại Khoa Tham Vấn Hỗ Trợ Cộng Đồng. Xét nghiệm HIV  phương pháp duy nhất để chẩn đoán xác định tình trạng nhiễm virus HIV của bệnh nhân . Để giúp cho bệnh nhân được tiếp cận dịch vụ điều trị. Chăm sóc và dự phòng lây nhiễm HIV cho cộng đồng. Xét Nghiệm HIV được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng nơi mình đăng ký.

Bao gồm một số xét nghiệm về máu hoặc dịch trong cơ thể để xác định xem bạn có bị nhiễm virus HIV hay không. Hầu như không thể phát hiện nhiễm HIV ngay lập tức, cơ thể bạn cần phải có thời gian để tạo ra kháng thể hoặc lượng virus đủ để phát triển. Bạn có thể mất khoảng 3–6 tháng trước khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu xét nghiệm sớm, bạn có thể bị âm tính giả trong khi thực tế đã nhiễm bệnh.

Tại sao bạn cần thực hiện xét nghiệm HIV?

Tại sao bạn cần thực hiện xét nghiệm HIV
Tại sao bạn cần thực hiện xét nghiệm HIV

Thực hiện xét nghiệm HIV là cách duy nhất để xác định chắc chắn rằng bạn đã nhiễm HIV hay chưa. Nếu bạn có những nguy cơ cao nhiễm HIV. Bạn cần được kiểm tra thường xuyên hơn. Trường hợp bạn đã xét nghiệm và nhận được kết quả âm tính với HIV. Từ hơn một năm trước nhưng vẫn liên quan đến một trong những hoạt động dưới đây. Bạn nên tiến hành xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt vì nguy cơ nhiễm virus HIV đã tăng lên:

  • Quan hệ tình dục với người khác mà không có biện pháp bảo vệ (bao cao su).
  • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn hay âm đạo với người dương tính với HIV.
  • Quan hệ tình dục với nhiều người khác nhau kể từ lần xét nghiệm HIV cuối cùng.
  • Sử dụng chất kích thích đường tiêm và dùng chung kim tiêm hay các vật dụng cá nhân với người khác.
  • Đã được chẩn đoán hoặc đang điều trị cho một bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.
  • Đã được chẩn đoán hoặc điều trị cho bệnh viêm gan hay lao.

Các loại xét nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV bao gồm: xét nghiệm axit nucleic (NAT), xét nghiệm kháng nguyên/kháng thể và xét nghiệm kháng thể. Các xét nghiệm này thường lấy mẫu máu hoặc dịch miệng, một vài trường hợp có thể lấy mẫu nước tiểu.

Xét nghiệm axit nucleic (NAT)

  • Xét nghiệm này giúp tìm kiếm virus HIV thực sự có trong máu hay không. Xét nghiệm có thể cho kết quả âm%5
%d bloggers like this: