Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Đồng Nai

Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Đồng Nai

Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Đồng Nai

Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Đồng Nai, ước tính số người nhiễm HIV/AIDS toàn tỉnh là 6 nghìn người, trong đó có khoảng 5,4 nghìn người biết được tình trạng bệnh của mình (đạt 88,2%), 89,3% bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc ARV, 96% bệnh nhân đang điều trị ARV khống chế tải lượng virus dưới 1 nghìn bản sao/ml.

 

Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Đồng Nai
Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Đồng Nai

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, nhiều chỉ tiêu về phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh được hoàn thành theo kế hoạch.

Toàn tỉnh hiện có 3 phòng xét nghiệm khẳng định HIV là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế H.Long Thành, Trung tâm Y tế TP.Long Khánh; 9 cơ sở điều trị methadone với 1,2 ngàn bệnh nhân; 4 cơ sở điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với 386 bệnh nhân.

Hơn 90% bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có thẻ BHYT. Tuy nhiên, việc thực hiện xét nghiệm tải lượng virus qua nguồn BHYT còn chậm, hiện tại mới chỉ có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện thanh toán xét nghiệm tải lượng virus qua nguồn BHYT nhưng vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Việc thanh toán thuốc ARV qua nguồn BHYT mới chỉ thực hiện ở cơ sở điều trị thuộc Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa. Chính vì vậy, Đồng Nai phấn đấu mở rộng mô hình này trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Đồng Nai sẽ đẩy mạnh các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV cho người dân, đặc biệt người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS…

Để kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030 theo như cam kết của Việt Nam với Tổ chức Y tế thế giới, ngành Y tế tỉnh cũng sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa và can thiệp. Trong đó, công tác dự phòng lây truyền  HIV từ mẹ sang con được triển khai trên toàn tỉnh với nhiều hình thức như: Tư vấn xét nghiệm cho phụ nữ mang thai sớm, cấp thuốc ARV cho phụ nữ mang thai khi phát hiện nhiễm HIV, điều trị dự phòng cho trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV.
Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Đồng Nai:

Địa chỉ: KP3 phường Trảng Dài – Biên Hòa

Bác sĩ phụ trách: Nguyễn Thị Hồng Hằng

Số điện thoại: 0618872323

Giờ làm việc: Sáng 7g30-11g30 Chiều 13g-16g

Game bài đổi thưởng
%d bloggers like this: