Giai đoạn cửa sổ hiv

Giai đoạn cửa sổ hiv

Giai đoạn cửa sổ hiv

cửa sổ hiv
cửa sổ hiv

 

Giai đoạn cửa sổ hiv là khoảng thời gian mà cơ thể người đã mang HIV, nhưng chưa sinh ra đủ kháng thể để có phát hiện được bằng các xét nghiệm thông thường.

2. Kết quả xét nghiệm HIV không xác định là việc chưa xác định được sự có mặt của kháng thể kháng HIV trong máu, có thể không nhiễm HIV hoặc đã nhiễm HIV ở giai đoạn cửa sổ.

3. Nhân viên tư vấn là người đã được đào tạo về HIV/AIDS tại các cơ sở đào tạo y khoa hoặc đã được tập huấn về tư vấn phòng, chống HIV/AIDS tại cơ sở đào tạo liên tục theo quy định tại Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 8 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế (sau đây gọi tắt là Thông tư số 22/2013/TT-BYT).

 Nguyên tắc chung

1. Bảo đảm tính bí mật thông tin của người được tư vấn.

2. Bảo đảm tư vấn theo đúng nội dung quy trình theo quy định của pháp luật.

3. Việc thông báo kết quả xét nghiệm dương tính thực hiện theo quy định tại Thông tư số 01/2010/TT-BYT ngày 06 tháng 01 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định trách nhiệm, trình tự thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính và Thông tư số 09/2012/TT-BYT ngày 24 tháng 5 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn giám sát dịch tễ học HIV/AIDS và giám sát các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

4. Bảo đảm giới thiệu chuyển gửi người có kết quả HIV dương tính đến dịch vụ chăm sóc, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV.

HIV giai đoạn cửa sổ điều trị thế nào?

Người bị nhiễm vi rút HIV giai đoạn cửa sổ được chỉ định dùng thuốc kháng vi rút HIV (ARV) nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi rút trong cơ thể.

Việc điều trị phụ thuộc vào giai đoạn lâm sàng nhiễm HIV và số lượng tế bào CD4 trong cơ thể người bệnh. Nếu số lượng tế bào CD4 < 350 tế bào/mm3 thì đủ tiêu chuẩn để điều trị ARV. Quá trình điều trị HIV sẽ kéo dài cả đời bởi nếu dừng thì virus sẽ lại tiếp tục sao chép trở lại. Hiện nay, thuốc ARV có ít tác dụng phụ hơn,và phần lớn tác dụng phụ chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và sẽ mất đi sau vài tuần khi cơ thể người bệnh đã quen với loại thuốc này.

Người bị nhiễm HIV nếu được điều trị sớm bằng thuốc ARV sẽ giúp cho người bệnh hồi phục được hệ miễn dịch đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh, kéo dài tuổi thọ và duy trì sức khỏe. Điều trị ARV sớm giúp cho người nhiễm HIV có được cuộc sống bình thường như những người khỏe mạnh.

Thực hiện xét nghiệm sớm HIV giúp kiểm soát và dự phòng được lây nhiễm. Điều này hết sức có ý nghĩa quan trọng giúp cho người nhiễm HIV biết được tình trạng của bản thân nếu đang trong giai đoạn cửa sổ, góp phần tăng hiệu quả của việc điều trị bệnh cũng như làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. Hotrohiv giúp các bạn khám sàng lọc các bệnh xã hội nhằm phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chBBng.

Game bài đổi thưởng
%d bloggers like this: