Danh sách địa chỉ xét nghiệm hiv miễn phí tại DakLak

Danh sách địa chỉ xét nghiệm hiv miễn phí tại DakLak

Danh sách địa chỉ xét nghiệm hiv miễn phí tại DakLak

Danh sách địa chỉ xét nghiệm hiv miễn phí tại DakLak .Để giảm gánh nặng kinh tế cho người nhiễm HIV. Hiện thuốc ARV được Nhà nước hỗ trợ cấp miễn phí tại các cơ sở y tế trên cả nước. Ở Đắk Lắk, thuốc được cấp tại:

  1. Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Đắk Lắk, số 46 Hoàng Diệu, thành phố Buôn Ma Thuột
  2. Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, số 02 Mai Hắc Đế, thành phố Buôn Ma Thuột
  3. Bệnh viện đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, số 99 Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột
  4. Trại giam Đắk Trung, xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar
  5. Trại giam Đắk Tân, xã Ea Pil, huyện M’ Đrắc
  6. Trung tâm Y tế huyện Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk

Không phải bất cứ trường hợp nào khi được xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút HIV đều được chỉ định dùng thuốc ARV. Theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, ARV chỉ được dùng khi người nhiễm có những biểu hiện sau:

– Người nhiễm HIV ở giai đoạn lâm sàng 4 với các triệu chứng điển hình như: sút cân kèm theo sốt và tiêu chảy kéo dài trên 1 tháng mà không rõ nguyên nhân, nổi mụn rộp ở một số bộ phận trên cơ thể như môi, miệng, cơ quan sinh dục…

– Người nhiễm HIV ở giai đoạn lâm sàng 3 với các triệu chứng tương tự giai đoạn 4, kèm theo xét nghiệm tế bào CD4<350TB/mm3 máu.

– Người nhiễm HIV giai đoạn lâm sàng 1 và 2, với xét nghiệm tế bào CD4<250TB/mm3 máu.

Người nhiễm HIV sẽ phải dùng thuốc đến hết cuộc đời. Vì vậy, cần phải tuân thủ theo đúng quy định, phải uống đúng liều và đúng giờ. Các loại thuốc uống 2 lần/ngày thì nên uống cách nhau 12 tiếng, các thuốc uống 3 lần/ngày thì nên uống cách nhau 8 tiếng.

Nếu quên thì cần uống ngay sau khi nhớ, với điều kiện thời gian đến liều tiếp theo phải trên 4 tiếng. Nếu người nhiễm HIV quên uống thuốc nhiều lần hoặc uống không đều đặn thì việc điều trị sẽ không đạt hiệu quả.

Trong quá trình dùng thuốc, người nhiễm có thể gặp một vài tác dụng phụ như: buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, đau bụng, nổi ban, rối loạn giấc ngủ… Những tác dụng phụ này dễ làm cho người bệnh nản lòng.

Vì vậy, kiên trì và nỗ lực là hai điều kiện tiên quyết để dùng thuốc ARV thành công. Người dùng thuốc ARV cần báo với bác sĩ điều trị nếu gặp những triệu chứng bất thường.

Lưu ý trong quá trình điều trị, người nhiễm HIV vẫn phải áp dụng những biện pháp dự phòng lây truyền HIV cho người khác. Cần sống lạc quan, yêu đời, có chế độ dinh dưỡng và tập thể dục hợp lý.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ: 0766.516161

Leave a Reply

%d bloggers like this: